Sử dụng bình nóng lạnh an toàn.

Mùa đông đang sắp đến gần và nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh ngày một tăng lên. Dù các tính năng an toàn đã được đưa vào nhưng những chú ý khi sử dụng bình nóng lạnh là cần thiết để tránh những tai nạn đáng tiếc khi sử dụng

Tránh rò điện khi sử dụng bình nóng lạnh

  Bình nóng lạnh được ví như ấm đun nước loại lớn bởi nguyên lý hoạt động không khác là mấy.  Cấu tạo bình nóng lạnh bao gồm 1 thanh đun bằng điện cỡ lớn có hiệu suất, làm nóng nhanh, và các thiết bị tự động an toàn khi vận hành.

Cũng giống như các thiết bị điện sử dụng lâu ngày, thanh điện cũng xảy ra hiện tượng bám lớp cặn dày, nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra nước, vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây thủng ống và rò điện ra nước khiến người tiêu dùng có thể bị giật khi sử dụng.

thanh-dien-tro-binh-nong-lanh-bi-an-mon

Thanh điện bình nóng lạnh bị ăn mòn do sử dụng lâu ngày

   Bình nóng lạnh có thể bị rò điện do vật liệu cách điện của dây mayso bị hỏng, do gioang cao su cách điện nối giữa dây mayso, sử dụng lâu ngày gioang sẽ cũ, cao su của gioang thoái hóa, nước trong bình sẽ bị rò nước ra vỏ bình dẫn đến bị chập điện. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài

   Để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò điện, khi mới lắp bình, nếu nước nhà bạn thường xuyên có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn, thì sau 1 tháng đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước.

 Để tiết kiệm điện năng, không nên bật bình 24/24, mà chỉ nên bật trước lúc tắm khoảng 10-15 phút. Nếu dung tích của bình lớn, thì có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm.

Bình luận

bình luận

Về tác giả

mineland.jsc@gmail.com

Bài liên quan