lam-sach-phong-tam-don-gian

Làm sạch phòng đơn giản

Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa là một việc không hề đơn giản đối với các mẹ, các chị. Vậy làm thế nào để công việc đó trở nên nhẹ nhàng? Cùng Mineland tìm hiểu một vài cách vệ sinh phòng tắm tiết kiệm và hiệu quả nhé.

1.Làm sạch bồn cầu

      Trong phòng tắm có lẽ bồn cầu là nơi đọng lại nhiều vi khuẩn nhất. Cách đơn giản hiệu quả là sự dụng giấm trắng. Giấm có tính acid nhẹ tác dụng khử vi khuẩn gây hại. Một nguyên liệu nữa cũng có tính tẩy rửa như giấm là chanh. Bạn có sự dụng giấm và chanh bằng cách: đổ 1 lượng giấm hoặc chanh vừa đủ vào bồn cầu, ngâm nửa tiếng, sau đó dùng chổi toilet chà sạch các mảng bám xung quang rồi xả nước.

     Một cách nữa để bạn làm sạch bồn cầu là đổ giấm ăn và một thìa bột baking soda vào bồn cầu và để nó sôi trong 30 phút. Sau đó dùng cọ chà sạch xung quanh rồi xả nước.

lam-sach-phong-tam-don-gian

 

2. Bồn rửa mặt và gương

      Đánh răng hàng ngày trước gương và bồn rửa mặt không tránh khỏi nước, xà phòng, vi khuẩn có hại bám lên bề mặt gương làm cho gương mờ. Có thể làm sạch gương bằng cách dùng giấy báo cũ, vò nátthấm  ướt bằng nước lau kính, lau nhẹ nhàng bạn sẽ thấy mặt chúng trở nên sáng bóng hoặc có thể hòa chanh với nước lạnh xịt lên gương sau đó lau lại sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Một cách đơn giản nữa, bạn có thể tận dụng bọt cạo râu bôi lên gương, dùng giẻ sạch lau khô hoặc rủa lại với nước đều được.

    Đối với bồn rửa mặt, sử dụng hỗn hợp chanh và muối chà lên xung quanh bồn, để trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước.

 

lam-sach-phong-tam-don-gian

3. Sen vòi và bồn tắm

         Dùng vải thô thấm nước rửa chén cẩn thận lau vòi nước, dùng bàn chải cũ để chả sạch thân vòi và đầu vòi. Đối với bồn tắm : sử dụng giấm ăn hoặc chanh chà xung quanh sau đó rửa lại bằng nước.

lam-sach-phong-tam-don-gian

4. Sàn nhà

    Ngoài việc dùng các tẩy rửa làm sạch sàn nhà ta có có thể dùng vỏ khoai tây chà lên các vết ố vàng và rửa lại bằng nước ấm.

     Đối với những vết cặn bẩn lâu ngày bám vào các rãnh, kẽ sàn: bạn dùng vôi ăn trầu hoặc nước ô xy già pha với nước lạnh một lượng vừa đủ, đổ lên bề mặt các rảnh, ngâm 10 phút rồi dùng bản chải chà mạnh, mọi vết cặn bẩn sẽ biến mất nhanh chóng.

lam-sach-phong-tam-don-gian

Với các mẹo làm sạch đơn giản, khoa học và hiệu quả như trên, chắc chắn việc vệ sinh phòng tắm sẽ không còn là trở ngại cho các chị em. Hãy nhớ đeo gắng tay cao su để bảo vệ đoi bàn tay bạn và vệ sinh phòng tắm thường xuyên để có phòng tắm luôn sạch sẽ, không gian thư giãn lý tưởng cho gia đình bạn nhé.

Xem thêm Bố trí phòng tắm, nhà về sinh hợp phong thủy

Bình luận

bình luận

Về tác giả

mineland.jsc@gmail.com

Bài liên quan