chon-thiet-bi-ve-sinh-theo-chat-lieu

Chọn thiết bị vệ sinh theo chất liệu

Hiện nay, chất liệu thiết bị vệ sinh khá đa dạng, ngoài chất liệu sứ phổ biến bạn có thể chọn các thiết bị vệ sinh có chất liệu từ đá tự nhiên, đá nhân tạo, kính, composite, arcrylic, inox…mỗi loại mang nét đặc trưng riêng cả về tính năng, độ bền và yếu tố thẩm mỹ

Vậy bạn sẽ lựa chọn chất liệu nào cho thiết bị vệ sinh phòng tắm gia đình bạn? Dưới đấy là những tư vấn lựa chọn chất liệu thiết bị vệ sinh mà bạn nên tham khảo

1. Sứ vệ sinh

Đầu tiên phải kể đến sứ vệ sinh. Ưu điểm của sứ là lớp tráng men nhẹ, tạo được nhiều sắc màu, mẫu mã và giá tương đối rẻ so với hàng nhập ngoại cũng như so với các chất liệu khác. Trang thiết bị phòng vệ sinh thường được sử dụng nhiều nhất là hàng sứ tráng men sản xuất trong nước do có giá vừa túi tiền. Có thể nhìn thấy một chiếc bồn cầu, hay chậu rửa lavabo bằng sứ rất sạch sẽ do chất liệu sứ có độ trơn dễ dàng vệ sinh, làm sạch. Mẫu mã đa dạng không thua kém hàng nhập ngoại .

Về công nghệ, với kỹ thuật Proguard được ứng dụng trong các sản phẩm sứ, nước sẽ không dính vào bề mặt, ngăn chặn việc hình thành các vết ố do cặn khoáng gây nên. Ngoài ra sản phẩm sứ vệ sinh còn có kỹ thuật Hyperkilamic – có đặc tính kháng khuẩn của kim loại bạc có trên bề mặt sứ nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, làm sạch trơn bóng bề mặt.

Đó là những sáng tạo mới trong sản phẩm sứ mà khách hàng có thể quyết định lựa chọn.

chon-thiet-bi-ve-sinh-theo-chat-lieu

2. Đá tự nhiên và nhân tạo

Đá tự nhiên thường được dùng để làm mặt bàn rửa mặt, trang điểm, bàn để lồng bồn tắm… Sắc diện của đá tự nhiên đã tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao vì không tấm nào giống nhau hay trùng lắp về vân hay màu.

Nhược điểm của đá tự nhiên là có độ mao rỗng trong cấu trúc có độ thấm nước và dễ vỡ khi va chạm.

Đá nhân tạo không nung, sử dụng khoảng 70% bột đá, đá nghiền tự nhiên và 30% là keo resin gốc polymer làm chất kết dính cứng và đúc theo khuôn mẫu. Do vậy, sản phẩm nhẹ hơn loại bằng đá tự nhiên khoảng 30%. Do kết cấu khá đơn giản, kết dính bằng keo đặc biệt nên có thể chế tác sản phẩm đa dạng như bồn rửa mặt, bồn rửa chén, bồn cầu, bồn tắm, mặt bàn bếp, mặt bàn quầy, cột trang trí…

chon-thiet-bi-ve-sinh-theo-chat-lieu

 

3. Thiết bị bằng kính, inox, composite

Kính trong thường được gia cường bằng phương pháp nung nóng chảy và làm nguội nhanh. Ứng dụng tốt trong thể hiện các mặt, chân bàn, ngăn tủ cũng như bồn rửa trong phòng vệ sinh. Việc lau chùi tiện lợi và trông sạch sẽ. Hàng kính có giá tương đương với đá tự nhiên và trang bị sản phẩm bằng kính thường có tính hiện đại.

Ưu điểm của chất liệu inox là nhẹ giá rẻ và vệ sinh sạch. Tuy nhiên, sản phẩm bằng inox không có vẻ mỹ thuật lắm và không tạo dáng tốt được do phải hàn, dập, gò.

Một chất liệu nữa là nhựa composite, thường thấy là bồn tắm và khay trong buồng tắm đứng vì nó chỉ tận dụng được một mặt làm láng, còn mặt trái vẫn để thô ráp, lộ ra những sợi thủy tinh.

chon-thiet-bi-ve-sinh-theo-chat-lieu

Chất liệu kính mang lại không gian phòng tắm sang trọng và hiện đại 

Trên đây là một số chất liệu thiết bị vệ sinh phổ biến trong nhà tắm, mỗi chất liệu có ưu và nhược điểm phù hợp với sở thích, khả năng của mỗi khách hàng. Liên hệ với vật tư hoàn thiện cao cấp để có được sự tư vấn tốt nhất.

Về tác giả

mineland.jsc@gmail.com

Bài liên quan