sap-xep-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy

Bố trí phòng tắm, nhà vệ sinh hợp phong thủy

Cuộc sống ngày càng hiện đại, người ta càng coi trong nơi ăn chốn ở sao cho đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ trong tổng thể ngôi nhà.

Phong thủy nhà vệ sinh và nhà tắm cũng rất được chú ý khi xây dựng nhà cửa. Bởi theo phong thủy, những nơi như nhà vệ sinh và nhà tắm có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài vận của các thành viên trong nhà. Do đó nếu bạn chuẩn bị xây, tu sửa nhà hay công trình phụ bạn cần biết những lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh và nhà tắm.

nha-ve-sinh-hop-phong-thuy

Nhà vệ sinh không đặt ở trung tâm ngôi nhà

Trung tâm của ngôi nhà giống như tim của con người, rất quan trọng. Khi nhà vệ sinh đặt tại đó sẽ không phù hợp, ấy là còn chưa nói đến mỹ quan cũng như không phù hợp với phong thủy.

Nhà vệ sinh đặt trung tâm ngôi nhà sẽ khiến tất cả các phòng bị ô nhiễm

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, năng lượng và các cơ hội tốt của gia chủ sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn vào nhà. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi âm khí nặng nề. Bạn nên nhớ, hãy kiêng mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, ngoài ý nghĩa giữ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn, điều này còn liên quan đến trục dẫn truyền khí. Thay vì mở cửa, bạn có thể đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn nếu như không thể xoay chuyển cửa được.

Không đặt nhà vệ sinh cạnh bếp ăn

Khu vực bếp ăn là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống cần vệ sinh an toàn trong khi đó nhà vệ sinh lại là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu nhà vệ sinh đặt ngay cạnh bếp ăn sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe cả gia đình. Đặc biệt, cũng không nên mở nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp nấu. Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình có thể gây bệnh tật. Ngoài ra theo ngũ hành thì thuỷ khắc hoả, nên bếp tránh đặt quá gần khu chứa nước, bồn rửa hoặc nhà vệ sinh.

bepscandinavia-620150818123808009

Không nên đặt nhà vệ sinh gần bếp ăn để đảm bảo sức khỏe

Tránh đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ

Khu vực thờ cúng là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, là nơi tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Chính vì vậy cần phải tránh đặt nhà vệ sinh trong khu vực này.

Không đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không nên xây dựng nhà vệ sinh và nhà tắm ở trong phòng ngủ, hay thẳng trên đầu phòng ngủ. Việc xây dựng nhà tắm trong phòng ngủ hiện nay khá phổ biến vì tính tiện lợi cao, nhưng điều này lại không được khuyến khích trong phong thủy nhà vệ sinh bởi phòng ngủ là chốn nghỉ ngơi rất cần không khí trong lành. Giường ngủ bên dưới nhà vệ sinh khiến người sử dụng không được sáng suốt trong suy nghĩ ảnh hưởng đến công việc và học tập.

 

Nhà vệ sinh cần phải thông thoáng có ánh sáng tự nhiên.

Nhà vệ sinh nếu không cẩn thận nơi đây rất có thể sẽ biến thành ổ vi trùng ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cả gia đình. Chính vì vậy khi thiết kế nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng được lưu thông và khô ráo.file.409043

Nhà vệ sinh thông thoáng và có ánh sáng tự nhiên

Nhà vệ sinh cần phải luôn giữ sạch sẽ

Không khí trong nhà vệ sinh rất ẩm ướt và dễ gây mùi, là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài động vật gây hại và là nơi ẩn chứa nhiều mầm bệnh. Để loại trừ điều này, bạn cần phải dùng những dung dịch diệt khuẩn cọ rửa nhà vệ sinh hàng ngày. Bạn nên đặt 1 vài loại nến thơm, vừa có thể thanh lọc không khí, vừa mang lại cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

sap-xep-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy

Vậy đặt phòng tắm và nhà vệ sinh như thế nào là hợp phong thủy?

Phòng vệ sinh tốt nhất nên “giấu” ở những vị trí khuất tầm mắt. Có thể tiết kiệm diện tích bằng cách bố trí ở những góc không vuông vắn hoặc tận dụng gầm cầu thang nếu thoả mãn điều kiện về phương vị.

Nhà vệ sinh hợp phong thủy là nhà vệ sinh được thiết kế không quá nhỏ gây ngột ngạt, tù tùng nhưng cũng không nên quá to, sẽ khiến gia chủ dễ thấy bất an. Trong phong thủy nhà vệ sinh cũng cần lưu ý đến màu sắc, tốt nhất là màu trắng, vàng nhạt, mang tính dương.

 

 

Bình luận

bình luận

Về tác giả

mineland.jsc@gmail.com

Bài liên quan